Nếp sống gia đình

    NẾP SỐNG GIA ĐÌNH

Nhà tôi bao giờ cũng vậy, đến bữa là mẹ chồng, nàng dâu lại xăng xái vào bếp. Ý mẹ, ý con thật hòa hợp. Con dâu chế biến món ăn rất sáng tạo nên bữa ăn hấp dẫn cả nhà. Mẹ chồng vẫn có những món tủ truyền thống, hai mẹ con học hỏi lẫn nhau.
Một điều đặc biệt đó là sự có mặt của cả hai mang lại không khí vui tươi vì được chia sẻ. Bữa ăn trở nên vui vẻ cho cả gia đình.
Cưới vợ cho con trai đã hơn hai mươi năm mà ngày nào cũng như có dâu mới. Chưa có hôm nào không vui, góp phần làm cho ngôi nhà ấm cúng. Thật là một gia đình hạnh phúc.
Tôi có hai cháu nội và ba cháu ngoại. Ơn giời các cháu đều học hành xuất sắc và rất yêu thương ông bà. Một cháu là thạc sĩ tốt nghiệp ở Úc, đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Một cháu đang học ở một trường đại học Dược ở Bắc Âu. Một cháu đang học Đại học Ngoại thương, khoa Quản trị khách sạn ở Hà Nội. Còn lại 2 cháu đang học Trung học phổ thông cơ sở. Tất cả đều là học sinh giỏi của trường.
Tôi nghĩ mình thật may mắn. Gia đình như một vườn cây được chăm bón bằng nghị lực của các thành viên nhất là ba người phụ nữ quan trọng của chúng tôi: Mẹ chồng, con gái và con dâu yêu quý.
Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và trong nhà
Linh Nguyen, Đặng Quốc Việt và 49 người khác
27 bình luận
Thích
Bình luận
Chia sẻ

KỶ NIỆM

 

14 tháng 10 lúc 09:34 
Đã chia sẻ với Bạn bè của bạn
Bạn bè
KỶ NIỆM
Năm mươi năm bên nhau
Ta nhớ lại tình xưa
Dù thời gian như thoi đưa
Bao ký ức chẳng phai mờ...
Tình như một bài thơ
Ngọt bùi hoa thơm muôn thuở
Bao sóng cồn xôn xao
Ta giữ một đời có nhau...
Năm mươi năm ấy cùng em

lăng mộ đá toyota thanh hóa