Lời cám ơn của Nhà thơ Nguyễn Quang ThiềuThưa các bạn,
Cách đây hơn 3 tháng, cháu Lin Acosta, một học sinh Cuba đã đến Việt Nam để theo học ngành Việt Nam học tại Khoa tiếng Việt trường Đại học Hà Nội như mong ước bao năm nay của cháu và gia đình cháu - một gia đình mà ông bà, cha mẹ cháu đã ủng hộ Việt Nam mọi giá trong những năm tháng Việt Nam có chiến tranh.
Một điều vô cùng xúc động đối với cháu và gia đình tôi ( người đứng ra bảo trợ cháu ) là chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện của các bác, các cô chú, các anh chị và trường Đại học Hà Nội giành cho cháu về cả tinh thần lẫn vật chất. Nếu không có sự giúp đỡ này thì cháu Lin không thể sang Việt Nam học vì gia đình cháu không có khả năng thanh toán tất cả các chi phí học hành và ăn ở của cháu.
Hôm qua, cháu gặp tôi và đề nghị tôi giúp cháu nói lời cám ơn của cháu, gia đình cháu đối với mọi người đã giúp cháu. Khi đưa câu chuyện của cháu lên FB cách đây hơn 3 tháng, tôi đã nhận được bao tình cảm chân thành và vô cùng xúc động chia sẻ, động viên cháu học tập tốt. Người mua vé cho cháu từ Cuba đến Việt Nam, người giúp cháu sách vở, từ điển, người giúp cháu tiền, người giúp cháu học tiếng Việt trong gia đoạn đầu nhiều khó khăn, người cho cháu xe đạp, người may áo dài cho cháu, người sẵn sàng giành cho cháu chỗ ở tốt nhất trong ngôi nhà của họ....Và bao trùm lên tất cả những giúp đỡ vật chất là tình yêu thương chân thành.
Nhân một năm mới sắp tới, cháu Lin, gia đình cháu ở Cuba và gia đình tôi xin bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bác, các cô chú, các anh chị : nhà thơ Nguyễn Quyến, ông Trịnh Hữu Sỹ, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội Nguyễn Đình Luận và các thầy cô Khoa tiếng Việt, cô Đào Liên Hương, bác sỹ , nhà thơ Vũ Hiền Phương, Viện phó Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hải Phong, nhà báo, họa sỹ Hoàng A Sáng, nhà thơ Nguyễn Quang Huệ, vợ chồng nhà ngoại giao Kha Lưu, ông Nguyễn Văn Bình, nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, cựu sinh viên Cuba Khổng Hà, nhà thơ Khánh Nguyên, anh Dương Kiều Hải, cô giáo Dương Bích Thủy, anh chị Tích, Hương, bác sỹ Lê Hồng Quân, cựu sinh viên Cuba chị Lan Anh và những người khác.
Xin kính chúc các bác, các cô chú và các anh chị năm mới những điều tốt lành nhất. Sự giúp đỡ của mọi người trở thành một tài sản tinh thần vô gia đối với cháu Lin cũng như đối với gia đình tôi. Cháu Lin và gia đình tôi thật may mắn đã được ân hưởng lòng tốt của mọi người giành cho.
( Ảnh trên : cháu Lin Acosta, ảnh chụp ngày 4 tháng 2 năm 2016 tại cư xá, ĐH Hà Nội )

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

lăng mộ đá toyota thanh hóa